2 1 3 4 5 6 7 8 9

KHOA KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG THÁI BÌNH

Thứ năm - 25/10/2018 14:211. Giới thiệu chung
Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn được thành lập theo quyết định số 200/QĐ-BVPHCN ngày 29/12/2015 của Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Thái Bình
Với cơ cấu gồm:
- 01 Cử nhân điều dưỡng giữ chức vụ trưởng khoa – Phụ trách chung
- 01 nhân viên giặt là
- 01 hộ lý phụ trách kho tư trang
- 04 hộ lý đảm nhiệm công tác vệ sinh buồng làm việc, buồng bệnh.
2. Chức năng nhiệm vụ của khoa
- Thực hiện chức năng nhiệm vụ theo quy chế bệnh viện và các nhiệm vụ chuyên môn theo thông tư 18/2009/TT-BYT ngày 14/10/2009 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám chữa bệnh. Trong đó tập trung vào công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, quản lý chất thải và vệ sinh môi trường.
- Hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn được thực hiện thông qua sự chỉ đạo của Giám đốc Bệnh viện, Hội đồng Kiểm soát nhiễm khuẩn, khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn. Các thành viên của hệ thống Kiểm soát nhiễm khuẩn được sắp xếp trong các khoa phòng bệnh viện do đó có sự thống nhất về hoạt động có phần thuận lợi và đồng bộ.
3. Kết quả thực hiện chức trách nhiệm vụ
- Là khoa mới thành lập trong lĩnh vực mới thuộc khoa phòng khối cận lâm sàng, cơ sở vật chất ban đầu còn thiếu thốn, khó khăn, trình độ chuyên môn còn hạn chế qua hơn hai năm thành lập đến nay khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã duy trì và thực hiện tốt công tác phục vụ người bệnh, quản lý chất thải, vệ sinh môi trường, giám sát các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện chuyên khoa hạng II.
- Được sự quan tâm Lãnh đạo của ban Lãnh đạo Bệnh viện đến nay khoa đã tạm thời ổn định về nhân lực, từng bước nâng cấp cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ công tác chống nhiễm khuẩn.
- Trình độ nhân lực của khoa: Trưởng khoa đã được đào tạo và cấp chứng chỉ về kiểm soát nhiễm khuẩn, các nhân viên trong khoa thường xuyên được tập huấn về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.
4. Định hướng trong thời gian tới
 - Thực hiện tốt Thông tư 16/2018/TT-BYT ban hành ngày 20/7/2018 của Bộ Y tế quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn, phát triển đủ nguồn nhân lực, cơ sở vật chất theo tiêu chí quản lý chất lượng phù hợp với điều kiện thực tế của Bệnh viện.
- Đưa hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn thực sự có hiệu quả, trở thành hoạt động thiết thực trong các hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện.
- Từng bước xây dựng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn về mọi mặt đáp ứng nhu cầu trong tình hình hiện nay trên các cơ sở quy định của pháp luật về môi trường và của Bộ Y tế về mọi hoạt động chuyên môn kiểm soát nhiễm khuẩn.
- Xây dựng chức năng nhiệm vụ cho từng thành viên trong khoa, đảm bảo 100% cán bộ, nhân viên trong khoa có chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ về kiểm soát nhiễm khuẩn.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây