Khoa Dinh Dưỡng
1. Giới thiệu chung:
Khoa dinh dưỡng là một trong những khoa được ra đời từ những năm 1970 khi bệnh viện bắt đầu được thành lập. Khoa một trong những khoa chuyên môn của Bệnh viện có nhiệm vụ phục vụ công tác dinh dưỡng cho người bệnh nằm điều trị, an dưỡng tại Bệnh viện.
Cùng Với chiều dài lịch sử với những thăng trầm của Bệnh viện Khoa Dinh Dưỡng được xây dựng, hoạt động và phát triển ở mỗi thời kì khác nhau nhưng khoa dinh dưỡng luôn duy trì tốt nề nếp, tác phong làm việc; luôn đảm bảo công tác phục vụ ăn uống và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cung cấp các xuất ăn đảm bảo về giá trị dinh dưỡng và nâng cao về mặt thể chất cho người bệnh giúp người bệnh tăng khả năng phục hồi và điều trị hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó Khoa cũng kết hợp mô hình dịch vụ căng tin cung cấp các mặt hàng tạp hóa , nhu yếu phẩm cần thiết cho người bệnh trong thời gian nằm viện giúp người bệnh được thuận tiện trong sinh hoạt hằng ngày.
Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng : Cán bộ trong khoa luôn nêu cao tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của cơ quan, duy trì nề nếp, tác phong làm việc nghiêm túc, xây dựng khoa đoàn kết vững mạnh. Với phương châm hoạt động luôn hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đảm bảo các chế độ ăn bệnh lý và đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Khoa luôn tiếp nhận các ý kiến đóng góp của người Bệnh để có những hướng cải tiến chất lượng tốt hơn. Luôn đảm bảo việc phục vụ ngày 3 bữa , 7/7 ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ lễ.
2. Cơ Sở vật chất
- Phòng ăn gọn gàng, sạch sẽ, đầy đủ quạt và điều hòa thoáng mát.
- Đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho công tác phục vụ ăn uống cho người bệnh.
3. Tổ chức cán bộ.
- Bộ phận chuyên môn : 02 Đ/c
01 bác sỹ tư vấn dinh dưỡng : B/s Nguyễn Công Luân
01 phó trưởng khoa - phụ trách khoa dinh dưỡng : CN Phạm Thị Thảo
Phụ trách khoa dinh dưỡng : CN Phạm Thị Thảo
- Bộ phận tiết chế : Được tập huấn về kiến thức ATTP, phục vụ chu đáo. Đảm bảo về nhân lực phục vụ.
4. Thành tích đã đạt được:
- Cán bộ trong khoa đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến, đoàn viên công đoàn tiên tiến, đạt gia đình văn hóa, nữ công 2 giỏi xuất sắc, tham gia nghiên cứu khoa học đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
5. Định hướng phát triển trong thời gian tới
- Tổ chức hoạt động của khoa phát huy tốt chức năng chăm sóc phục vụ ăn uống cho người bệnh nội trú, Đặc biệt là chế độ ăn bệnh lý.
- Đổi mới phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
- Tham gia nghiên cứu khoa học để có những phương hướng đúng đắn áp dụng vào thực tế để khoa hoạt động có hiệu quả.