2 1 3 4 5 6 7 8 9

KHOA DINH DƯỠNG BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG THÁI BÌNH

Thứ năm - 25/10/2018 04:40
 
IMG 0922


1. Giới thiệu chung
- Khoa dinh dưỡng được thành lập từ khi Bệnh viện được thành lập vào ngày 19/8/1970.Với tên gọi đầu tiên là Bệnh viện Điều Dưỡng cán bộ Thái bình Khoa Dinh dưỡng được thành lập và hoạt động là một trong những khoa chuyên môn  của Bệnh viện  phục vụ công tác dinh dưỡng cho người bệnh nằm điều trị,  an dưỡng tại Bệnh viện.
Cùng Với chiều dài lịch sử với những thăng trầm của Bệnh viện Khoa Dinh Dưỡng được xây dựng hoạt động và phát triển ở mỗi thời kì khác nhau nhưng  khoa dinh dưỡng luôn duy trì tốt nề nếp, tác phong làm việc luôn đảm bảo công tác phục vụ ăn uống và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người bệnh.
- Mô hình hoạt động của khoa là cung cấp dịch vụ ăn uống, đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, chế độ ăn bệnh lý khoa còn cung cấp bán thêm các mặt hàng tạp hóa , nhu yếu phẩm cần thiết cho người bệnh trong quá trình nằm viện tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh trong sinh hoạt hằng ngày.
- Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng :  Cán bộ trong khoa luôn nêu cao tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của cơ quan, duy trì nề nếp, tác phong làm việc nghiêm túc, xây dựng khoa đoàn kết vững mạnh.
- Tham gia nghiên cứu khoa học có các đề tài ở cấp cơ sở được nghiệm thu: Khảo sát sự hài lòng của người bệnh điều trị nội trú tại BV về công tác phục vụ chăm sóc dinh dưỡng tiết chế tại khoa dinh dưỡng ; Nhận xét năng lực thực hiện chăm sóc dinh dưỡng và tiết chế tại Bệnh viện PHCN Thái bình.
- Với phương châm hoạt động  hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đảm bảo các chế độ ăn bệnh lý và đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Luôn đảm bảo việc phục vụ ngày 3 bữa , 7/7 ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ lễ
2. Cơ Sở vật chất
- Khu tiết chế : phòng sơ chế, chế biến, phân phối thức ăn,phòng ăn , kho và nhà tắm.
- Đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho công tác phục vụ ăn uống cho người bệnh.
3. Tổ chức cán bộ
- Bộ phận chuyên môn : 02 Đ/c
* 01 bác sỹ tư vấn dinh dưỡng : Nguyễn Công Luân
* 01 phó trưởng khoa - phụ trách khoa dinh dưỡng : Phạm Thị Thảo
- Bộ phận tiết chế : * 01 KTV nấu ăn TH: Phạm Thị Hiền – Trực tiếp phụ trách việc cung cấp các xuất ăn.
                               * 02 đến 03 nhân viên hợp đồng làm việc theo thời vụ
 
4.Chức năng nhiệm vụ của Khoa
- Xây dựng các chế độ ăn Bệnh lý phù hợp  với các hệ bệnh đang điều trị tại BV
- Thực hiện cung cấp các xuất ăn cho tất cả BN điều trị nội trú và người nhà người bệnh
- Đảm bảo công tác AT VSTP
- Đảm bảo công tác Phòng chống cháy nổ
- Đảm bảo công tác phòng chông thiên tai , dự trù cơ số phòng chống bão đảm bảo đúng đủ lương thực thực thực phẩm , chất đốt....
- Thực hiện công tác khám tư vấn dinh dưỡng
- Tham gia hội chẩn dinh dưỡng đối với những bệnh nhân cần can thiệp về dinh dưỡng nếu có yêu cầu của B/s điều trị.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác do ban lãnh đạo chỉ đạo.
5. Thành tích đã đạt được
- Cá Nhân : các cán bộ trong khoa đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến, lao động tiên tiến xuất sắc, đạt gia đình văn hóa, nữ công 2 giỏi xuất sắc.
- Tập thể : Đạt tập thể khoa lao động tiên tiến.
6. Định hướng phát triển trong thời gian tới
- Xây dựng khoa đoàn kết vững mạnh , đạt tập thể khoa lao động tiên tiến
- Tổ chức hoạt động của khoa phát huy tốt chức năng chăm sóc phục vụ ăn uống cho người bệnh nội trú, Đặc biệt là chế độ ăn bệnh lý.
- Đổi mới phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
- Tham gia nghiên cứu khoa học để có những phương hướng đúng đắn áp dụng vào thực tế để khoa hoạt động có hiệu quả.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây