2 1 3 4 5 6 7 8 9

Những câu hỏi thường gặp

Thứ năm - 08/11/2018 16:31
 
Câu 1.
Hỏi:
Bệnh viện có điều trị cho những bệnh nhân không có thẻ bảo hiểm y tế không ạ?
Trả lời: Bệnh viện Phục hồi chức năng là Bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh hạng II có chức năng khám, chữa bệnh cho tất cả người dân trong và ngoài tỉnh có hoặc không có thẻ bảo hiểm y tế; trường hợp người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế thì thực hiện chi trả viện phí theo quy định tại thông tư 02/2017/TT-BYT của Bộ Y tế và quyết định số 11/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình.
Câu 2.
Hỏi:
Tôi có thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở bệnh viện đa khoa huyện, tôi muốn lên Bệnh viện Phục hồi chức năng điều trị phải làm những thủ tục gì?
Trả lời: Theo quy định tại Luật Bảo hiểm Y tế: Luật số 25/2008/QH12 và luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế luật số 46/2014/QH13 thì:
- Trường hợp bệnh nhân khám bệnh ngoại trú người bệnh cần xin giấy chuyển tuyến từ nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu để được hưởng chế độ bảo hiểm y tế; trường hợp không có giấy chuyển tuyến hợp lệ thì bệnh nhân phải tự chi trả các khoản viện phí.
- Trường hợp nhập điều trị nội trú: Bệnh nhân có giấy chuyển tuyến hợp lệ đến nhập điều trị tại bệnh viện Phục hồi chức năng thì bệnh nhân được hưởng bảo hiểm y tế đúng theo quyền lợi ghi trong thẻ bảo hiểm. Nếu bệnh nhân không có giấy chuyển tuyến hợp lệ thì người bệnh sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm y tế trái tuyến bằng 60% giá trị quy định ghi trên thẻ.
Câu 3.
Hỏi:
Tôi có người nhà ở tỉnh ngoài có thẻ bảo hiểm y tế  tôi muốn đưa về bệnh viện điều trị vậy chế độ được hưởng thế nào?
Trả lời:
- Bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế ở tỉnh ngoài muốn về điều trị tại bệnh viện Phục hồi chức năng Thái Bình: trường hợp này cũng giống trường hợp bệnh nhân không đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện.
- Nếu bệnh nhân xin được giấy chuyển tuyến tại nơi khám chữa bệnh ban đầu thì Bệnh nhân sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế như đã ghi trên thẻ bảo hiểm. Còn nếu bệnh nhân không có giấy chuyển tuyến thì bệnh nhân sẽ được hướng chế độ bảo hiểm y tế trái tuyến bằng 60% giá trị quy định ghi trên thẻ
Câu 4.
Hỏi:
Tôi bị tai nạn gãy xương  đùi được cố định bằng đinh chưa tháo có người bảo tôi phải đi tập phục hồi chức năng ngay. Bác sĩ cho tôi hỏi trường hợp của tôi thì sau bao lâu bắt đầu phải tập ạ ? Tôi có thể tự tập ở nhà hay phải đến điều trị tại bệnh viện ạ?
Trả lời:
- Trường hợp gãy xương đã được cố định bằng dụng cụ kết hợp xương thì có thể tập sớm ngay sau khi ra khỏi phòng hồi sức, Tuy nhiên bệnh nhân phải được bác sĩ khám, lượng giá và chỉ định các phương pháp phục hồi chức năng; các bài tập được thay đổi theo từng thời điểm và tình trạng của bệnh nhân. Việc điều trị Phục hồi chức năng nên bắt đầu ngay khi các vết thương phần mềm đã lành.
- Bệnh nhân nên đến bệnh viện Phục hồi chức năng để được các kỹ thuật viên chuyên khoa điều trị và hướng dẫn phù hợp với từng người bệnh cụ thể.
Câu 5.
Hỏi:
Mẹ tôi bị liệt nửa người do tai biến mạch máu não nay đã hết giai đoạn cấp vậy tôi có thể chuyển mẹ tôi đến điều trị tại bệnh viện ngay được không ạ ?
Trả lời: Bệnh nhân tai biến mạch máu não có thể tập phục hồi chức năng ngay sau khi tình trạng toàn thân ổn định (huyết áp, nhịp thở…) Do đó sau khi bệnh nhân qua giai đoạn cấp tính nên được chuyển đến bệnh viện để tập luyện càng sớm càng tốt.
Câu 6.
Hỏi:
Tôi có người nhà bị liệt tuỷ vẫn phải ăn bằng ống sonde người bệnh còn bị nhiễm trùng, loét rộng ở vùng mông và vai gia đình có nguyện vọng chuyển về điều trị tại bệnh viện. Vậy Bệnh viện có điều trị được cho người nhà của tôi không ạ ?
Trả lời: Bệnh viện Phục hồi chức năng hiện có khoa chuyên điều trị Phục hồi chức năng cho bệnh nhân tổn thương tuỷ sống, cột sống. Các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong điều trị cho các bệnh nhân nặng. Vì vậy gia đình nên đưa người bệnh đến bệnh viện để được điều trị, chăm sóc và đặc biệt là được hướng dẫn cách phòng tránh các di chứng và tập làm quen với trạng thái mới.
Với tình trạng loét do thiểu dưỡng, tì đè, Bệnh viện có đội ngũ giầu kinh nghiệm chăm sóc vết loét hàng ngày bằng các biện pháp vật lý trị liệu như tử ngoại, Lasez chiếu ngoài kết hợp với các bài thuốc cổ truyền đã được cấp giấy phép lưu hành, Bệnh viện đã điều trị thành công hầu hết các ổ loét phức tạp.
Câu 7.
Hỏi:
Tôi nghe nói Bệnh viện Phục hồi chức năng là bệnh viện chuyên khoa về phục hồi chức năng. Vậy Bệnh viện có khám chữa bệnh nội khoa khác không ạ?
Trả lời: Bệnh viện phục hồi chức năng là bệnh viện chuyên khoa Phục hồi chức năng. Theo quy định của Bộ Y tế hầu hết các diện bệnh đều có thể điều trị phục hồi chức năng để phòng tránh các di chứng và khôi phục chức năng ban đầu của cơ thể.
Bệnh viện cũng được Sở Y tế giao nhiệm vụ khám chữa bệnh đa khoa ban đầu cho tất cả các đối tượng, các lứa tuổi khác nhau. Bệnh viện đã thực hiện điều trị rất hiệu quả các diện bệnh: xơ hoá cơ ức đòn chũm ở trẻ sơ sinh, bàn chân khoèo bẩm sinh, trẻ tự kỷ, bại não, đái dầm; các di chứng chấn thương do tai nạn, di chứng viêm não màng não, tổn thương tuỷ sống cột sống, liệt nửa người do tai biến mạch máu não… Bệnh viện cũng kết hợp y học hiện đại với Y học cổ truyền trong điều trị phục hồi chức năng như xoa bóp bấm huyệt, điện châm, thuỷ châm, tắm thuốc, thuỷ trị liệu…. Vì vậy có thể đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

BẢN ĐỒ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây